TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Thứ sáu - 04/11/2022 14:34
   
  TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU SÁCH
 
Chủ đề: 'Ngày nhà giáo việt nam 20/11'
 

Mỗi chúng ta ai cũng có một thời học sinh, và khi tôi bắt đầu tập đứng bên bục giảng. Tôi mới thấy công lao thầy cô thật to lớn vô cùng, nói đến thầy cô là ta nói đến người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta, công lao của thầy cô như biển cả mênh mông, nơi chứa đựng một nguồn nước bất tận mà thầy cô chính là biển cả mênh mông đó.
Từ lúc chào đời, chúng ta đã được nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ, được uống những giọt sữa ngọt ngào đầy tình thương của mẹ, cho đến lúc: “Khi con thơ đã ngủ bằng tiết tấu, mẹ là người thức hát ru con”.
Mẹ đã chịu biết bao nhiêu khổ nhọc để nuôi con khôn lớn và thầy cô người đã trực tiếp dìu dắt chúng ta đi trên quãng đường đời đầy chông gai cạm bẫy, bằng sự giáo dục tận tình.
Đúng vậy, nếu như thời thơ ấu, chúng ta được sống yên vui êm ấm dưới mái nhà thân thuộc, thì nay chúng ta được giáo dục, rèn luyện trong gia đình thứ hai đó chính là mái trường sư phạm, dưới mái trường này những người thầy, người cô không quản khó nhọc, gian lao để nuôi dưỡng những mầm non của xã hội.
Muốn có một đất nước phát triển và hoàn thiện thì trong đất nước đó cần có những người văn minh, hiểu biết, những cây to khoẻ, giúp ích cho đời cũng bắt đầu từ những cây yếu ớt. Bởi vậy: Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là những mầm non ấy. Cho nên phải được chăm sóc thật nhiều bằng kiến thức mà thầy cô chính là người chăm sóc. Nếu nói rằng “Công cha như núi Thái Sơn”, thì "Tình thầy là một con sông dài ngút mắt". Thầy là người cha thứ hai tận tình nâng đỡ từng bước đi chập chững trên đường đời và nếu mẹ là trùng dương bao la, thì cô là bà tiên dịu hiền luôn mở rộng vòng tay, nắn nót cho ta từng chữ A, B. Thế hệ trẻ của chúng ta là mảnh đất vừa được khai phá mà thầy cô chính là những trận mưa rào tưới mát cho những mảnh đất xanh tươi.
Công lao thầy cô thật là bao la quá, có những thầy cô giáo bất chấp khó khăn, gian khổ đển dạy ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo mênh mông sóng nước, đến những miền xa đầy ấp sương mù, điều kiện dạy học không có đầy đủ, đồng lương không đủ sống mà vẫn cố gắng dạy “Tất cả vì đàn em thân yêu”. Với tấm lòng và tình thương yêu bao la đó ánh mắt thầy cô luôn nhìn chúng ta với bao điều nhắc nhở hãy cố gắng lên những con chim nhỏ hãy vững vàng đôi cánh bay lên bầu trời tương lai.
Thư viện trường Tiểu học Bích Hoà đã chọn ra những cuốn sách “ Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam” Những câu truyện ngắn được tuyển chọn trong bộ sách này đều ấm áp tình đời, tình người, tình thày trò cao cả. Dù các nhân vật trong tập truyện này được xây dựng chính diện hay phản diện, đều toát lên một xã hội công bằng, một nền GD ưu việt, và những người chở con thuyền giáo dục của nước nhà phải là những người lái đò có phẩm chất ưu tú. Mỗi truyện ngắn  như một tấm gương cho mỗi người học hỏi và tự soi  lại mình .Trong tập truyện này gồm 5 tên sách chính.
 Thư viện của trường giới thiệu 1 số tên sách với các tiêu đề như sau:
1. Chân dung các nhà giáo ưu tú Việt Nam - Cao Giang - Đoàn Thị Lam Luyến
          - NXB: Thanh Niên - Số đăng ký cá biệt: TK11.0000442
2. Những gương mặt giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo
          - NXB: Giáo dục - Số đăng ký cá biệt: TK11.0000437
3. Tuyển Tập kịch bản về nhà giáo Việt Nam tập 1- Bộ GD&ĐT- Bộ VHTT
          - NXB: Giáo dục - Số đăng ký cá biệt: TK11.0000440
4. Tuyển Tập kịch bản về nhà giáo Việt Nam tập 2 - Bộ GD&ĐT- Bộ VHTT
          - NXB: Giáo dục - Số đăng ký cá biệt: TK11.0000441
5. Gương sáng việc hay ngành giáo dục – Nguyễn Ngọc Nam
          - NXB: Văn hóa - Văn nghệ  TP. HCM- Số đăng ký cá biệt: TK15.0001223
 

XÁC NHẬN  CỦA NHÀ TRƯỜNG
Bích Hoà, ngày 04 tháng 11  năm 2022
NGƯỜI VIẾT
Nguyễn Đức Thiện
 
 

  

Tác giả: Nguyễn Đức Thiện

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Network and partners
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay7
  • Tháng hiện tại1,127
  • Tổng lượt truy cập152,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây