BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Thứ hai - 05/12/2022 14:41
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12
THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÍCH HÒA
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12
Chủ đề: “Chú bộ đội”
Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý, hôm nay cô xin giới thiệu một cuốn sách trong thư viện của nhà trường đó là: Cuốn sách “Chân dung anh hùng thời đại Hồ Chí Minh”

Bộ sách quý này là tượng đài bằng ấn phẩm chân dung 1.779 anh hùng thời đại ngày nay của dân tộc ta là công trình xuất bản có ý nghĩa quốc gia. Cuốn sách còn là ấn phẩm giàu ý nghĩa chính trị tư tưởng văn hoá và rất có giá trị. Điều đó thể hiện ngay trên trang bìa của cuốn sách với cách trình bày “chữ vàng in nổi trên bìa mầu đỏ”.Đó là tượng trưng của dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng.
Cuốn sách “Chân dung anh hùng thời đại Hồ Chí Minh” của tác giả là “Hội đồng thi đua – khen thưởng trung ương, Ban tư tưởng – Văn hoá trung ương”, cuốn sách do nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản năm 2000 gồm 788 trang, khổ sách 19x27cm, có ảnh minh hoạ, giá tiền 285.000đ.
Mở đầu của cuốn sách là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời trích dẫn
“Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua.
Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”
Cuốn sách được chia làm 4 phần:
 Phần I: Giới thiệu những văn kiện tư liệu quan trọng về công tác thi đua khen thưởng của Đảng và nhà nước. từ trang 15 – trang 119.
Phần II: Là hình ảnh của 155 anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng cho tổ quốc thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp 1945 – 1954. (từ trang129 – trang 283.)
Phần III: Là danh sách 1.282 anh hùng thời kỳ chống Mỹ, cứu nước 1954 – 1975. (từ trang 285 – trang 428)
Phần IV:Là chân dung 342 anh hùng thời kỳ đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa Thời kỳ 1975 – tháng 9/2000.(từ trang 429 – trang 772.)
Kính thưa toàn thể bạn đọc cuốn sách “Chân dung anh hùng thời đại Hồ Chí Minh” đã được tác giả ghi lại một cách ngắn gọn súc tích rễ hiểu. Đọc cuốn sách “Chân dung anh hùng thời đại Hồ Chí Minh” chúng ta có cảm tưởng, hình dung như đang tham gia chiến đấu cùng các nhân vật. Hình ảnh các anh chiến đấu thật anh dũng, ý chí của các anh thật kiên cường, sắt đá. Các anh dù bị thương đầy mình, có anh mất cả tay, có anh  thì cụt cả chân, đau đớn đến bất tỉnh. Có anh khi tỉnh lại biết rằng nếu không được chữa trị kịp thời thì mình sẽ chết nhưng các anh vẫn dốc hết sức mình như một ngọn lửa bùng cháy tiếp tục chiến đấu, sẵn sàng hi sinh cho tổ quốc.
Kính thưa toàn thể bạn đọc cô xin được khẳng định cuốn sách “Chân dung anh hùng thời đại Hồ Chí Minh” là một tác phẩm giàu ý nghĩa chính trị tư tưởng văn hoá anh bộ đội cụ Hồ có tác dụng trong giáo dục để cổ vũ phong trào thi đua yêu nước  của quân và dân ta. Đó là bài học quý giá trong công tác tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng thi đua xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam tiến lên theo con đường mà Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn: “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn để đem lại ấm no hạnh phúc cho mọi người”
Cô mong rằng toàn thể các bạn đọc, các em thiếu niên nhi đồng và toàn thể nhân dân cùng nhau học tập những tấm gương sáng ấy để bảo vệ sự trường tồn của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì hạnh phúc của nhân dân.
Để tìm hiểu rõ ràng về các tấm gương anh hùng xin mời bạn đọc đến thư viện trường Tiểu học Bích Hoà. Cuốn sách “Chân dung anh hùng thời đại Hồ Chí Minh” có ký hiệu kho là TK11.424.
Cuối cùng cô xin chúc các em chăm ngoan học giỏi.
                                                Bích Hòa, ngày 05 tháng 12 năm 2022
Xác nhận của nhà trường                                            NGƯỜI VIẾT
                                                                                        


                                                                                   Nguyễn Đức Thiện
 

Tác giả: Nguyễn Đức Thiện

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Network and partners
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay95
  • Tháng hiện tại1,215
  • Tổng lượt truy cập152,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây