BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

Thứ hai - 13/03/2023 09:46
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3
THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÍCH HÒA

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

Các em học sinh yêu quý!
Lời đầu tiên thầy (cô) xin chúc các em mạnh khoẻ, học thật giỏi dành nhiều điểm 10 làm quà tặng  các cô, các mẹ, các bà nhân ngày Quốc tế phụ nữ mồng 8 tháng 3. Các em có đồng ý không nào?
Buổi giới thiệu sách hôm nay thầy (cô)  muốn giới thiệu với chúng ta là cuốn sách “Hai Bà Trưng

Cuốn sách “Hai Bà Trưng” nằm trong tập truyện tranh lịch sử của tác giả Kim Khánh chịu trách nhiệm xuất bản. Cuốn sách dày 35 trang, in trên khổ giấy 13 x 19cm do nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành năm 2008. Bìa sách được tác giả Kim Khánh thể hiện bằng nhiều màu sắc sinh động. Nổi bật trên nền màu sinh động đó là dòng chữ màu vàng “Hai Bà Trưng”, ở đó có hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi cùng nghĩa quân mang gươm, giáo, mác khởi nghĩa.
Bằng những lời lẽ xúc tích và hình ảnh sống động, tác giả Kim Khánh đã tóm lược toàn bộ cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nam Việt do Triệu Đà chỉ huy và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đó là Trưng Trắc và Trưng Nhị quê ở Mê Linh thuộc Vĩnh Phúc – Hà Nội ngày nay.
Trưng Trắc cùng chồng là Thi Sách ngầm liên kết với các thủ lĩnh ở các vùng để chuẩn bị khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa đó diễn biến ra sao. Liệu Trưng Trắc và Trưng Nhị cùng Thi Sách có đánh đuổi được giặc ngoại xâm hay không? Mời các em tìm đọc truyện tranh lịch sử “Hai Bà Trưng” tại thư viện trường Tiểu học Bích Hoà của chúng ta nhé, cuốn sách đó ở tủ sách truyện tranh  có số đăng ký cá biệt là TT11.0000217; TT11.0000218; TT11.0000219
Buổi giới thiệu sách của chúng ta đến đây là kết thúc . Một lần nữa thầy (cô) chúc các em chăm ngoan học giỏi, vâng lời thầy cô giáo và cha mẹ.
 

XÁC NHẬN  CỦA NHÀ TRƯỜNG
Bích Hoà, ngày 03 tháng 03 năm 2023
NGƯỜI VIẾT
Nguyễn Đức Thiện

 

Tác giả: Nguyễn Đức Thiện

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Vun đắp ước mơ
Bộ giáo dục và đào tạo
Mas
Vnedu
Phần mềm quản lý
Network and partners
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay93
  • Tháng hiện tại1,213
  • Tổng lượt truy cập152,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây